Cách chọn sử dụng đúng khớp nối (cút nối) ống thép mạ kẽm Phi 21---Phi 60mm

Duy Fastener 07/02/2023
Cách chọn sử dụng đúng khớp nối (cút nối) ống thép mạ kẽm Phi 21---Phi 60mm

Những size cút nối phổ biến dân dụng, cút nối size 34, 42 là nhiều kiểu lắp ghép nhất với hơn 30 kiểu khác nhau, sau đó đến size 27 với hơn 20 kiểu lắp. Với đa dạng ứng dụng thực tế như lắp bàn làm việc, bàn ăn, tủ đồ, giá kệ thời trang,...

CHỦNG LOẠI SIZE KHỚP NỐI

Để trả lời câu hỏi này, PHONG VIET  xin nói sơ qua về độ đa dạng của khớp nối để chúng ta dễ hình dung. Hiện tại, khớp nối đúc PV có tất cả 6 size tiêu chuẩn theo đường kính ống thép (tiêu chuẩn ống kẽm phổ thông trên thị trường) như sau:

- Ống 1/2" - tương đương đường kính ngoài 21.3mm

- Ống 3/4" - tương đương đường kính ngoài 26.9mm

- Ống 1" - tương đương đường kính ngoài 33.7mm

- Ống 1-1/4" - tương đương đường kính ngoài 42.4mm

- Ống 1-1/2" - tương đương đường kính ngoài 48.3mm

- Ống 2" - tương đương đường kính ngoài 60.3mm

Tuy nhiên chúng ta hay gọi theo cách phổ thông đó là các đường kính ống kẽm: phi 21mm, 27mm, 34mm, 42mm, 49mm, 60mm (*)

Hiện nay tất cả tiêu chuẩn ống kẽm ngoài thị trường hoàn toàn phù hợp với 6 chủng loại size khớp nối KC do PHONG VIET đang cung cấp.

Với mỗi size đường kính ống, khớp đúc KC có các kiểu dáng lắp ghép như: chữ T, co, chạc 3, chữ thập, chạc 5., lơ....Như vậy, các bạn có thể hình dùng số lượng và kiểu dáng của khớp nới KC có thể nói là cực kỳ nhiều và đa dạng, tương đương gần 200 loại loại khác nhau.

Tuy nhiên, không phải tất cả mỗi size đều có đủ tất cả các kiểu lắp ghép. Mà ở đây, nhà thiết kế và sản xuất sẽ tính toán sao cho phù hợp với các ứng dụng và công năng khác nhau.

Trong tất cả khớp nối, size 34, 42 là nhiều kiểu lắp ghép nhất với hơn 30 kiểu khác nhau, sau đó đến size 27 với hơn 20 kiểu lắp, size 49 và 60 hơn 15 kiểu và ít nhất là size 21 với 8 kiểu lắp ghép. Sở dĩ vì sao lại có sự chênh lệch và số lượng kiểu dáng của các size, tất cả là do ứng dụng và công năng như PHONG VIET đã nêu bên trên.

VẬY CÂU HỎI LÀ CHỌN SIZE NÀO CHO ỨNG DỤNG NÀO?

Tổng thể tất cả size khớp nối đều có ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, PHONG VIET thống kê theo mức độ phổ biến và phù hợp công năng như sau:

Size 21: phù hợp lắp ghép các sản phẩm nhỏ, gọn, không chịu tải quá lớn như: bàn ghế cafe nhỏ, kệ sách, khung giá kệ, giá kệ thời trang trẻ em...

Size 27: phù hợp cho các sản phẩm tương đối hơn như: bàn ghế cà phê lớn, bàn ăn, bàn làm việc nhỏ, khung kệ sách, giá kệ thời trang. Đặc biệt với các sản phẩm cho giá kệ shop thời trang, sào treo quần áo, bàn học, bàn làm việc nhỏ là rất phù hợp.

Size 34: phù hợp cho các sản phẩm cần tạo điểm nhấn mạnh mẽ, chắc chắn cũng như phù hợp cho các không gian lớn, rộng như: bàn ăn lớn, bàn làm việc dùng gỗ tự nhiên, khung bàn làm việc khối văn phòng, giá kệ thời trang treo số lượng quần áo lớn, bàn họp, kệ kho, giường ngủ, giường tầng,lan can cầu thang dân dụng...

Size 42: phù hợp cho các sản phẩm ngành công nghiệp như lan can, cầu thang, sàn thao tác, cửa an toàn, hệ thống rào chắn, barie, khung nhà...

Size 49 và 60: phù hợp cho các sản phẩm làm khung kèo nhà xưởng, khung nhà văn phòng, các hệ thống giá kệ kho hàng lớn. hệ thống rào chắn bờ biển, sông....

Như vậy cơ bản mỗi size khớp nối KC đều có ứng dụng phù hợp theo công năng, tuy nhiên tùy vào thực tế sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể phá cách để tạo điểm nhấn, miễn sao chúng ta không quá đi xa giới hạn công năng của khớp nối. Ví dụ khớp nối size 21, chúng ta vẫn có thể làm bàn làm việc khối văn phòng như size 34 nhưng chắc chắn hoàn toàn không thể làm ứng dụng cho lan can công nghiệp hoặc khung nhà xưởng theo size 42, 49 và 60.

Hi vọng với các thông tin trên, PHONG VIET phần nào giải đáp được một số thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn có được trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm khớp nối của PHONG VIET và có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất!

#khopnoi #cutnoi #cutnoiong #lancancauthang #lancan #banlamviec #banvanphong #bananthongminh

Tags : Chạc 3 ống thép Co inox Cút chữ T Cút chữ thập Cút inox Cút nối nhanh Cút nối nhanh ống thép mạ kẽm Hệ thống lan can an toàn Key Clamp Khớp Nối nhanh Khớp Nối nhanh ống thép Khớp nối nhanh ống thép mạ kẽm Khớp nối ống thép Khớp nối ống thép mạ Khớp Nối Ống thép mạ kẽm Khớp nối ống thép Phi 27 Khớp nối ống thép Phi 34 Khớp nối ống thép thông minh Khớp nối ống thép tròn Khớp Nối thông minh Lan can lắp ghép Lan can mái tòa nhà những phụ kiện ống thép phổ biến Nối ống thép mạ kẽm nối ống thông minh phụ kiện nối ống Phụ kiện nối ống inox Phụ kiện nối ống inox trang trí phụ kiện nối ống thép Phụ kiện nối ống thép mạ kẽm thông minh Phụ Kiện nối ống thép thông minh phụ kiện nối ống thông minh Phụ kiện ống thép Phụ Kiện ống thép mạ Phụ kiên ống thép mạ kẽm Phụ kiện ống thép mạ kẽm Phụ kiện ống thép phổ biến Pipe Clamp Súng bắn tán rút chạy Pin Tee Inox Thập Inox T inox
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline 0936.624.368
Liên hệ qua Zalo